Dịch vụ Guest Post thì đã nổi tiếng và rầm rộ trên thế giới từ rất lâu rồi. Dịch vụ Guest Post là chiến lược link building được rất nhiều người quan tâm trong những năm gần đây. Nó vẫn luôn giữ một vai trò quan trọng trong bất kỳ dự án SEO nào. Trong khi đó thì ở Việt Nam chúng ta các SEOer vẫn chỉ đi kiếm các backlink từ link all site đặt dưới Footer hoặc đi kiếm link diễn đàn… Trong khoảng vài năm trở lại đây thì hình thức Guest Post mới được nhiều người quan tâm. Vậy việc dùng nội dung của mình đăng vào website, blog của đối tác sẽ mang được những lợi ích gì cho chiến lược SEO của mình? Làm thế nào để đánh giá được đâu là một Guest Port chất lượng? Bài viết này TMO Agency sẽ phân tích chi tiết về Guest Post giúp bạn hiểu được lý do vì sao Guest Post lại được giới làm SEO chú trọng đến vậy.

Guest Post là gì?

Guest Post (GP) hay Guest Posting là một thuật ngữ trong SEO nhằm chỉ một bài viết của ai đó được đăng tải lên một trang web khác. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất đó là bạn viết một nội dung chất lượng và có giá trị. Bạn mang nội dung này đăng ở nhiều website uy tín và có nhiều lưu lượng truy cập và gắn backlink trỏ về website của bạn trong bài viết.

Backlink là một trong những yếu tố quan trọng mà Google đánh giá để xếp hạng cho các trang web. Việc bạn viết blog và đăng tải lên website của đối tác có Traffic lớn không chỉ giúp bạn xây dựng liên kết về website của bạn để quảng bá dịch vụ, tác giả, thương hiệu… Góp phần làm tăng thêm độ Trust cho trang web của bạn, mà còn giúp cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Dịch vụ Guest Post

Lợi ích mà Guest Post mang lại là gì?

Hỗ trợ SEO website

Backlink đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tăng thứ hạng website của Google. Vì vậy Guest Post là phương tiện rất hữu ích và an toàn trong việc hỗ trợ backlink để SEO website hiệu quả. Khi bạn gửi một guest post lên một blog của đối tác, họ sẽ cho phép bạn đặt backlink lên trang bài viết của họ. Đây là cách giúp bạn có những backlink thực sự chất lượng.

Tăng độ phổ biến thương hiệu

Khi bạn đặt Guest Post ở nhiều trang khác nhau đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn có mặt ở nhiều nơi và có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên quan tâm đến việc đặt tên thương hiệu và Guest Post sao cho hợp lý và tự nhiên nhất để góp phần tăng độ nhận diện và tăng khả năng ghi nhớ thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Xây dựng tác giả uy tín

Guest post được xem là một dạng đóng góp nội dung cho một website khác nhưng đặc biệt ở đây là tác giả có thể đề cập đến sản phẩm/dịch vụ hoặc những thông tin có liên quan đến website của mình. Nếu bài viết chất lượng và có giá trị thu hút người đọc sẽ giúp tác giả nâng cao độ uy tín cho chính mình.

Xây dựng mối quan hệ

Cũng giống như Facebook hiện nay có nhiều group cộng đồng các thành viên ngoài chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với nhau để hỗ trợ nhau để phát triển. Đây được xem là một trong những phương pháp có được backlink tốt và an toàn cho SEO.

Dịch vụ Guest Post

Cách xây dựng Guest Post chất lượng

Tự xây dựng Guest Post

Đây là cách thường sử dụng của các SEOer đã có nhiều kinh nghiệm. Bởi việc thiết lập hệ thống Guest Post cũng giống như cách mà bạn xây dựng site chính.

Yếu tố chuẩn SEO của website này cần được đầu tư hơn về mặt nội dung, hình ảnh, ý tưởng mới… mang lại giá trị và thỏa mãn nhu cầu người đọc.

Xây dựng hệ thống Guest Post chuẩn SEO không chỉ giúp bạn có được lượng backlink chất lượng đổ về money site, mà bạn còn có thể kiếm tiền từ hệ thống Guest Port nhờ vào việc đi bán backlink hoặc trao đổi cùng các đối tác khác .

Cách này có ưu điểm là nhanh lấy được những backlink chất lượng, vừa tiết kiệm thời gian mà đôi bên cùng có lợi. Tuy nhiên nó cũng có một số hạn chế như: ít site chất lượng, rủi ro chọn nhầm website có uy tín thấp, trao đổi link có thể bị google phát hiện và không được đánh giá cao. Vì vậy, bạn phải cẩn thận trong khâu chọn lựa để tìm Guest Post chất lượng với lượng traffic có thể bằng hoặc cao hơn website của bạn.

Dịch vụ Guest Post

Trao đổi Guest Post giữa các website với nhau

Không phải ai cũng tự xây dựng được Guest Post. Vì thực sự xây dựng Guest Post mất nhiều thời gian và công sức, nhất là đối với những SEOer mới chập chững vào nghề. Tuy nhiên có một giải pháp khác đó là trao đổi Guest Post mang lại lợi ích cho cả đôi bên.

Để việc trao đổi Guest Post đạt được hiệu quả tốt nhất bạn cần phải tìm hiểu chất lượng website mà bạn chuẩn bị trao đổi,  tức web đấy phải có lượng traffic bằng hoặc cao hơn site chính của bạn thì việc trao đổi này mới diễn ra công bằng.

Nói đơn giản là như này: Bạn sở hữu Website A và có nhu cầu cần đi Guest Post và tôi có Website B cũng cần đi Guest Post. Vậy chúng ta làm một cuộc giao dịch tôi sẽ cho bạn đi Guest Post vào site B của tôi và ngược lại

Cách này thì nhanh lấy được backlink chất lượng, vừa tiết kiệm thời gian mà hai bên cùng có lợi. Tuy nhiên nó cũng có một số mặt hạn chế như ít site chất lượng, rủi ro chọn phải website có độ uy tín thấp, trao đổi link có thể bị Google phát hiện và không được đánh giá cao. Vì thế, bạn cần cẩn thận trọng khâu chọn lựa web mà bạn chuẩn bị trao đổi.

Dịch vụ Guest Post

Mua bán dịch vụ Guest Post ở đâu chất lượng?

Liên hệ webmaster

Liên hệ với người chủ website và thuyết phục họ bán Guest post cho mình là cách phổ biến nhất hiện nay. Việc bạn cần làm là xây dựng 1 danh sách các website có cùng lĩnh vực có chất lượng tốt. Sau đó thì liên hệ chủ website và thuyết phục họ cho mình mua guest post.

Tham gia cộng đồng Guest Post

Có một cách mua rất hay giúp bạn nhanh chóng có được Guest Post đó chính là tham gia vào các cộng đồng Guest Post. Dưới đây là một số cộng đồng Guest Post lớn mà bạn có thể tham gia:

  • Cộng đồng: Guest Post Việt Nam
  • Cộng đồng: Hội Guest Post
  • Sàn Guest Post cộng đồng SEO Share4SEO
  • Cộng đồng: Đổi thứ mình dư lấy thứ mình cần
  • Cộng đồng: Mua bán & trao đổi Guest Post tổng hợp

Mua dịch vụ Guest Post từ hệ thống

Việc mua Guest Post từ hệ thống đang còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro bời vì bạn phải mua với số lượng lớn và không được biết trước các website. Vì vậy, nếu bạn thật sự hiểu rõ về nơi bán thì mới nên mua như vậy sẽ hạn chế gặp phải những rủi ro.

Dịch vụ Guest Post

Guest post chất lượng trông như thế nào?

Khi mua Guest Post thì một trong những chỉ số chính được mọi người quan tâm là: DA, DR… tuy nhiên, để tìm được website chất lượng bạn còn cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

  • Nội dung cần phải được viết mới và chưa từng được đăng tải ở bất cứ đâu trên internet
  • Nội dung chất lượng, có giá trị thu hút người đọc
  • Các chỉ số Traffic website có sự tăng trưởng thì hẵng nên mua.
  • Chủ đề của website cung cấp Guest Post phải có cùng chủ đề lĩnh vực hoạt động kinh doanh của bạn
  • Số lượng Link Out không quá nhiều

Một vài lưu ý khi sử dụng dịch vụ Guest Post

Chọn website Guest Post có cùng chủ đề

Chọn mua Guest Post của website là việc đầu tiên bạn nên làm vì Guest Post có cùng chủ đề sẽ giúp tăng điểm tin cậy và sự uy tín hơn cho backlink trỏ về site chính của bạn.

Tuy nhiên, tìm được Guest Post có cùng chủ đề cũng là một thử thách rất lớn bởi hầu hết Guest Post có chủ đề giống với bạn cũng là đối thủ trực tiếp của bạn, nếu có bạn họ cũng sẽ bán với giá rất cao.

Website đặt Guest Post có thứ hạng cao

Mua được Guest Post của một website có thứ hạng cao sẽ đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ được truyền thêm sức mạnh từ đó độ trust được tăng cao gíup nâng thứ hạng website của bạn lên cao hơn.

Không nên đặt ở website có quá nhiều Guest Post

Hầu hết những website có quá nhiều Guest Post thường là những site rác và tất nhiên họ sẽ bán càng nhiều càng tốt để thu lợi nhuận.

Dịch vụ Guest Post

Website đặt Guest Post có tần suất đăng bài thường xuyên

Một website được update nội dung thường xuyên sẽ giúp Google thu thập được nhiều dữ liệu phục vụ cho việc đánh giá website. Bạn cần quan sát xem tần suất đăng bài của website bạn định đặt Guest Post có thường xuyên không rồi mới quyết định là có nên mua hay không.

Website có nhiều traffic

Khi tìm hiểu của một website bán dịch vụ Guest Post thì có 3 chỉ số mà bạn cần quan tâm là Organic traffic, Organic Keywords, Traffic value. Dựa vào những chỉ số này bạn sẽ biết được sự tăng trưởng về mặt traffic của website. Website có nhiều traffic và traffic tăng trưởng ổn định thì mới nên lựa chọn đặt mua Guest Post.

Không trao đổi link với những website chứa mã độc

Lấy link từ những website có mã độc chẳng khác nào việc bạn đang tự truyền độc tố vào trong website của mình. Trước khi trao đổi link bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có thể tránh được những trường hợp đáng tiếc.

Mua Guest Post từ các đơn vị uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Guest Post uy tín. Thay vì phải tự xây dựng hệ thống làm mất nhiều thời gian và công sức, bạn hoàn toàn có thể rút gọn quá trình bằng cách tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ Guest Posting chất lượng cao.

Dịch vụ Guest Post

Kết luận

Guest Post thì không phải một chủ đề mới, tuy nhiên với những người mới thì vẫn cần một bài viết phân tích cụ thể để giúp bạn có cái nhìn tổng thể về dịch vụ Guest Post là gì và những lợi ích xung quanh Guest Post. Hy vọng qua bài viết này giúp ích cho các bạn quá trình trinh phục thứ hạng cao Google.

Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ SEO từ khóa chuyên nghiệp, đừng quên để lại liên hệ, TMO Agency sẽ gọi lại tư vấn cho bạn miễn phí nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Home
Profile
Chat live
Dịch vụ
Tìm kiếm
×

Gọi điện ngay