Ngày nay khi SEO website chúng ta bắt gặp cụm từ Page Authority (PA) ở khắp mọi nơi. Vậy Page Authority là gì và làm sao để check Page Authority. Bài viết dưới đây DichvuSEO.com.vn sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn nhé.

Page Authority là gì?

Page Authority là tiêu chuẩn để chấm điểm được phát triển bởi Moz. Công cụ này sẽ đưa ra những gợi ý để giúp đánh giá thứ hạng website trên SERP. Theo dõi và chuẩn hóa tất cả những tính năng SERP là rất quan trọng nếu muốn đưa website thăng hạng trên top tìm kiếm.

Page Authority

Cách Page Authority chấm điểm

Moz sẽ sử dụng thang điểm 100 để chấm thứ hạng PA. Những người làm lâu năm sẽ biết rằng việc tăng điểm từ 70 lên 80 khó hơn rất nhiều so với từ 20 đến 30.

Những chỉ số để đánh giá Page Authority chất lượng

Do cách tính của Page Authority, vì vậy công cụ này tốt nhất chỉ nên làm chỉ số so sánh thay vì điểm tuyệt đối. Bởi bản chất của nó là một công cụ so sánh, không nhất thiết phải đánh giá điểm số đó là tốt hay xấu

Điểm mấu chốt là bạn phải biết mục tiêu của mình trước khi dùng trình kiểm tra PA.. Bạn cần biết những gì thông tin này cung cấp cho bạn. Mục tiêu chính xác và cụ thể là khi bạn muốn xây dựng hệ thống liên kết chặt chẽ và lập kế hoạch cho những bước tiếp theo trong việc build link (xây dựng hệ thống link liên kết cho trang) . Trước đấy, điều quan trọng là bạn cần phải biết trạng thái chung của link profile ảnh hưởng đến DA và PA như thế nào.

Page Authority và Domain Authority

Một trang nào đấy có liên kết với website của bạn sẽ phần nào đó dẫn về các link “chính chủ” nhất định. Việc này có thể tính là một điểm lợi thế cho chất lượng của trang nói riêng và toàn bộ website nói chung. Trang nhận được càng nhiều lượt dẫn, công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng trang web của bạn càng cao. Vì thế một trang web nhất định và website độc lập sẽ có mức độ authority riêng.

Những trang đạt được mức theo những tiêu chí tương tự nhau và để giữ cho website đồng bộ, bạn cần phải đảm bảo cả Page Authority và Domain Authority. Bởi vậy hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp cả hai điểm số này có thể khác nhau đáng kể.

Page Authority

Check Page Authority ở đâu?

Có nhiều nền tảng SEO và Marketing có các công cụ hỗ trợ giúp kiểm tra PA. Nền tảng đáng tin cậy nhất và được hay được sử dụng nhất để kiểm tra PA và DA là Moz. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng 1 vài công cụ khác để so sánh và lấy được kết quả chính xác nhất.

Cách để tăng chỉ số Page Authority

Để tăng chỉ số PA, bạn sẽ cần những chiến lược tuyệt vời, những nội dung giá trị và cần rất nhiều sự kiên nhẫn.

  • Tạo nội dung chất lượng: Nội dung giá trị và độc đáo cách tốt nhất để đảm bảo điểm PA tốt. Tất cả đều bắt đầu từ nội dung tốt.
  • Kiếm các liên kết bên ngoài: Những liên kết bên ngoài từ những trang web chất lượng cao được xem là một chỉ số báo mạnh mẽ về chất lượng – điều mà Google xem là cực kỳ quan trọng.
  • Sử dụng hình ảnh: Sử dụng hình ảnh có thể tác động rất lớn đến PA của bạn. Sử dụng hình ảnh – nhất là những hình ảnh có nội dung gốc có thể mang lại cho trang của bạn rất nhiều lợi ích.

Page Authority

Cần chú ý gi khi thực hiện tối ưu PA

Mọi người thường sử dụng trình kiểm tra PA để xem những biến động về điểm số của mình. Bởi những điểm số này cơ bản thường phụ thuộc và link profile, cùng với đó là thay đổi về liên kết sẽ ảnh hưởng đến điểm PA.

Kết luận

Bài viết trên đây, Dịch vụ SEO TMO đã cung cấp những thông tin về Page Authority là gì? Có quan trọng với SEO không? Hy vọng với những thông tin này có thể hữu ích với bạn giúp bạn chinh phục SEO nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home
Profile
Liên hệ
Dịch vụ
Tìm kiếm
×

Gọi điện ngay