Ngày nay, dịch vụ xác minh Google Maps đã trở thành công cụ hữu hiệu giúp các chủ doanh nghiệp tiếp cận nhiều hơn với nguồn khách hàng dồi dào trên Internet. Vậy dịch vụ này là gì? Tại sao doanh nghiệp nên xác minh Google Maps càng sớm càng tốt? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ Google Maps và chia sẻ những địa chỉ cung cấp dịch vụ chất lượng, hiệu quả và đáng tin cậy. Hãy cùng TMO SEO theo dõi để khám phá qua những bài viết dưới đây.

Vai trò của Google Maps đối với doanh nghiệp

Google Maps là tiện ích miễn phí cho phép người dùng tìm kiếm thông tin về địa điểm, chỉ đường, các dịch vụ chính trên địa bàn như: nhà hàng, quán ăn, cửa hàng quần áo,… Ban đầu, Google tạo ra giao diện bản đồ để phục vụ tốt nhất cho người dùng trong thời đại kỹ thuật số. Ngày nay, công cụ này không chỉ hữu ích cho người tìm kiếm mà còn là công cụ hữu ích cho các chủ doanh nghiệp.

Biết rằng, khách hàng khó có thể đọc nhiều hoặc nhấp nhiều lần để chọn nhà cung cấp dịch vụ. Trong thời đại ngày nay, họ chỉ cần vào Google Maps, nhập từ khóa và tìm kiếm những địa điểm xung quanh đó. Chính vì vậy, chủ doanh nghiệp càng biết cách sử dụng dịch vụ xác minh Google Maps hiệu quả thì càng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Dịch vụ xác minh Google Maps

Vì sao cần phải xác minh Google Maps?

Có vô số doanh nghiệp đăng ký Google Maps, nhưng rất ít đơn vị thực sự hiển thị trên bản đồ hoặc trong các tìm kiếm phổ biến trên bản đồ. Tại sao? Câu trả lời là doanh nghiệp chỉ đăng ký đơn giản và chưa xác minh Google Maps, điều này khiến Google nghĩ rằng đó là một doanh nghiệp “ảo”, một doanh nghiệp không đủ danh tiếng hoặc đủ sức xuất hiện trên bản đồ.

Do đó, quá trình xác minh Google Maps sẽ giúp các thông tin về doanh nghiệp hiển thị chi tiết trên bản đồ như: tên, địa chỉ, hình ảnh, số điện thoại liên hệ, website … điều này có nghĩa là:

 • Danh tiếng và độ phủ thương hiệu của công ty trên Google đã tăng lên
 • Doanh nghiệp liên kết với truy vấn của khách hàng
 • Nhiều khách hàng tiềm năng nhìn thấy doanh nghiệp của bạn, tăng cơ hội phát triển doanh số và mở rộng mạng lưới kinh doanh
 • Các trang web của bạn có thể đứng đầu các tìm kiếm của Google mà không cần quảng cáo
 • Các thông tin của doanh nghiệp sẽ hiển thị trên Google Maps. Nếu khách hàng đăng ký, xếp hạng theo sao hoặc đánh giá sẽ làm cho doanh nghiệp nổi bật trên bản đồ. Từ đó, hình ảnh doanh nghiệp sẽ trở nên chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn.

Ngoài ra, dịch vụ xác minh Google Maps không tốn kém và cung cấp hiệu suất ổn định và lâu dài. Đây là một lựa chọn rất đáng cân nhắc cho các công ty muốn duy trì và phát triển hiệu quả kinh doanh.

Dịch vụ xác minh Google Maps

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xác minh Google Maps

Quy trình xác minh cho Google Maps rất đơn giản và có thể được thực hiện bởi một cá nhân. Tuy nhiên, đến khi xác thực, nhiều doanh nghiệp lại “bó tay” vì:

 • Giai đoạn xác nhận phức tạp
 • Không biết cách tối ưu hóa Google Maps
 • Bạn không chắc chắn về cách tối ưu hóa hồ sơ doanh nghiệp của mình?
 • Thời gian chờ đợi để hoàn tất quá trình xác minh là khá lâu. Thông thường, doanh nghiệp tự xác minh sẽ mất hơn 14 ngày để nhận được bưu thiếp từ Google, nhưng vì bưu thiếp được gửi trên toàn quốc nên đôi khi có nguy cơ thất lạc. Ngoài ra, Google cho phép xác minh qua điện thoại, email hoặc công cụ Google Search Console. Tuy nhiên, 3 cách này hạn chế đối tượng doanh nghiệp sử dụng.

Lúc này, dịch vụ xác minh Google Maps (Verify Google Maps Service) là giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp. Các chuyên gia có đầy đủ trình độ, kiến ​​thức và kinh nghiệm sẽ làm điều đó cho bạn. Với dịch vụ xác minh Google Maps của TMO Agency, doanh nghiệp của bạn sẽ xác minh ngay lập tức hồ sơ của mình trên Google Maps, được tối ưu hóa cho doanh nghiệp Google mà không cần thời gian và công sức tự mày mò.

Dịch vụ xác minh Google Maps

Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ Verify Google Maps?

Như đã nói ở trên, dịch vụ xác minh Google Maps mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ này khi:

 • Khi thực hiện xác minh lần đầu tiên, nó rất khó khăn và khó hiểu.
 • Khi doanh nghiệp của bạn được liệt kê trên bản đồ nhưng chưa được xác minh. Giờ đây, khi bạn truy cập địa chỉ doanh nghiệp của mình trên
 • Google Maps, bạn sẽ thấy lời nhắc “Xác nhận doanh nghiệp này” hoặc “Bạn có sở hữu doanh nghiệp này không?”
 • Khi bạn muốn doanh nghiệp của mình cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên Google nhưng lại thiếu chi phí chạy quảng cáo.
 • Không nhận được mã hoàn tất xác minh, khi tự đăng ký Google Map.
 • Khi bạn cần xác minh gấp Google Maps để chạy Google Ads, SEO website, SEO Maps, thúc đẩy độ phủ thương hiệu tăng nhanh trên thị trường.
 • Khi bạn đã xác minh Google Maps trước đó, nhưng đối thủ cạnh tranh “chơi xấu” với bạn và bạn không thể tự mình xác minh địa điểm.
 • Khi bạn cần xác minh nhiều vị trí trên Google Maps cùng một lúc.

Dịch vụ xác minh Google Maps

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì trước khi dùng dịch vụ xác minh Google Maps?

Trước khi sử dụng dịch vụ xác minh Google Maps, các doanh nghiệp cần:

 • Chuẩn bị đầy đủ bộ logo nhận diện thương hiệu và website
 • Chuẩn bị một bộ ảnh chất lượng cao và bắt mắt để giới thiệu doanh nghiệp (mặt tiền doanh nghiệp, hình ảnh sự kiện, hình ảnh sản phẩm cốt lõi, hình ảnh nơi làm việc,…)
 • Chuẩn bị các thông tin cơ bản về doanh nghiệp (chủ doanh nghiệp, số điện thoại liên hệ, địa chỉ, tên tài khoản Gmail …)
 • Hãy tham khảo những địa chỉ cung cấp dịch vụ xác minh Google Maps uy tín, chất lượng cao và hỏi về giá cả dịch vụ.

Doanh nghiệp có thể xác minh một lúc nhiều địa điểm trên Google Maps không?

Ngoài khả năng xác minh doanh nghiệp trên Google Maps, Google còn cho phép người dùng xác minh hàng loạt vị trí nếu:

 • Doanh nghiệp có ít nhất 10 vị trí. (Lưu ý: Địa điểm trùng lặp, địa điểm ngừng kinh doanh, địa điểm tạm ngừng hoạt động, địa điểm đang kinh doanh khác quản lý… sẽ không được tính vào danh sách 10 vị trí này)
 • Doanh nghiệp không phải là một công ty dịch vụ.
 • Doanh nghiệp không phải là cơ quan quản lý tài khoản.

Xác minh hàng loạt các địa điểm trên Google Maps rất tiện dụng. Nếu doanh nghiệp của bạn có thay đổi dữ liệu, bạn chỉ cần cập nhật 1 vị trí, các vị trí còn lại sẽ được cập nhật tự động. Vì vậy, người dùng sẽ tiết kiệm thời gian, hoặc vì họ phải cập nhật ở mọi vị trí.

Dịch vụ xác minh Google Maps

Kết luận

Lúc này, giải pháp phù hợp cho bạn là tìm đến dịch vụ xác minh Google Maps để xác minh địa điểm kinh doanh của bạn ngay lập tức, nhanh chóng và chính xác. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đọc đã có những thông tin bổ ích để hiểu rõ hơn về dịch vụ và áp dụng thuận lợi vào công việc kinh doanh của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Home
Profile
Chat live
Dịch vụ
Tìm kiếm
×

Gọi điện ngay