Với 4,66 tỷ người dùng internet trên toàn thế giới và hơn 2,14 tỷ người mua kỹ thuật số, không có gì ngạc nhiên khi quảng cáo kỹ thuật số đang kiếm được nhiều tiền hơn bao giờ hết. CPM là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nếu bạn đang tìm hiểu về quảng cáo mà chưa biết tới khái niệm CPM là gì thì hãy cùng TMO Agency tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

CPM là gì?

Định nghĩa của CPM là gì? CPM là viết tắt của từ tiếng anh “Cost Per Mille”, là một mô hình Digital Marketing mà các trang web sử dụng để tính phí các nhà quảng cáo của họ dựa trên số lần hiển thị mà một quảng cáo nhận được.

Trong chiến dịch quảng cáo CPM, nhà quảng cáo trả cho trang web một mức giá cố định cho mỗi nghìn lần hiển thị hoặc lượt xem, mà các vị trí đặt quảng cáo của họ nhận được. Chữ ‘M’ trong CPM là viết tắt của mille là chữ số La Mã có nghĩa là một nghìn (mille cũng là tiếng latin có nghĩa là 1.000). Đây chỉ là một trong những cách mà các trang web kiếm được doanh thu từ quảng cáo.

CPM được đo lường như thế nào? Cách tính CPM là:

CPM = Chi phí quảng cáo / 1000 lần hiển thị

 

CPM

CPC là gì?

Khái niệm CPC là gì? Hiểu một cách đơn giản CPC (viết tắt của “Cost Per Click”) là số liệu quảng cáo có trả tiền đo lường số tiền nhà quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột vào quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột (PPC) của họ.

Công thức CPC là:

(Xếp hạng quảng cáo của quảng cáo thấp hơn của bạn / Điểm chất lượng của bạn) + 0,01 đô la = CPC

CPM
CPC là gì?

Sự khác nhau giữa CPM và CPC là gì?

Điểm khác biệt đầu tiên giữa CPM và CPC là gì? CPC yêu cầu doanh nghiệp phải trả mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo, nhưng CPM sẽ tính phí nhà quảng cáo bất cứ khi nào thông điệp khuyến mại được hiển thị thành công trên trình duyệt web của một người.

CPM được sử dụng tốt nhất để tăng mức độ tương tác và nhận diện thương hiệu. Đó là cách để đi khi bạn đang cố gắng xây dựng khả năng hiển thị thương hiệu. Bạn có thể cụ thể hơn với những loại trang mà bạn nhắm mục tiêu.

CPC được sử dụng tốt nhất để thúc đẩy chuyển đổi, cho dù đây là lượt truy cập trang web hay bán hàng. Nếu một cuộc mua bán xảy ra, thì khoản đầu tư nhỏ của bạn sẽ là một khoản có giá trị.

CPM
Sự khác nhau giữa CPM và CPC là gì?

Lợi ích của CPM là gì?

Dưới đây là những lý do trả lời cho câu hỏi lợi ích của CPM là gì?

 • Khả năng hiển thị cao
 • Thúc đẩy chuyển đổi bán hàng.
 • Sử dụng cho đối tượng khách hàng có liên quan.

CPM bao nhiêu là tốt?

Như với hầu hết các chỉ số Digital Marketing và mô hình định giá, bạn không thể xác định xem CPM bao nhiêu là tốt hay xấu chỉ dựa trên một giá trị duy nhất. Phân tích dữ liệu hiệu suất trong quá khứ, kết quả đo điểm chuẩn so với mức trung bình cho thị trường của bạn và đánh giá tác động của CPM đối với ROI của bạn có thể giúp bạn xác định xem số lần hiển thị CPM có phải là mô hình định giá tốt cho nỗ lực quảng cáo của bạn hay không.

CPM thấp hơn không phải lúc nào cũng là một chỉ báo tích cực đối với nhà quảng cáo, vì nó có thể là dấu hiệu của lưu lượng truy cập chất lượng kém. Tương tự, Đối với nhà xuất bản, việc có CPM cao không nhất thiết chuyển thành thu nhập cao hơn, vì một số khoảng không quảng cáo có thể không được bán.

Một lần nữa, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “CPM bao nhiêu là tốt?”. Nó phụ thuộc vào chất lượng quảng cáo, cũng như sự cạnh tranh giữa nhiều yếu tố khác.

CPM

Các yếu tố ảnh hưởng đến CPM

Yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá trị của CPM là gì?

 • Vị trí địa lý
 • Sử dụng dữ liệu
 • Thiết bị
 • Chủ đề và chất lượng trang web
 • Kích thước quảng cáo
 • Khả năng xem quảng cáo
 • Hiệu suất trong quá khứ
 • Tính thời vụ

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ trên của Dịch vụ SEO.com.vn, bạn đã hiểu rõ khái niệm CPM là gì? Cũng như các thông tin khác liên quan. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về CPM và CPC, đừng chần chừ mà liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Home
Profile
Chat live
Dịch vụ
Tìm kiếm
×

Gọi điện ngay