Mặc dù thẻ bắt đầu bằng # thường được liên kết với Twitter và Instagram hơn, nhưng bạn cũng sẽ thấy chúng thỉnh thoảng được sử dụng trên Facebook. Nhưng chúng có hoạt động giống nhau trên Facebook không? Và hashtag có giá trị gì trên nền tảng? Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về việc cách tạo hashtag trên Facebook trong các bài đăng của mình.

Hashtag trên Facebook là gì?

Định nghĩa của hashtag trên Facebook là gì? Hiểu một cách đơn giản, hashtag trên Facebook là một từ hoặc cụm từ có ký hiệu (#) ở phía trước để thể hiện rằng đó là chủ đề của tin nhắn trên mạng xã hội.

Những người khác sau đó có thể tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # này để tìm thông báo về điều gì đó mà họ quan tâm. Thẻ bắt đầu bằng # thường có siêu liên kết, vì vậy bạn có thể nhấp vào thẻ đó và được đưa trực tiếp đến các kết quả tìm kiếm đó.

cách tạo hashtag trên facebook

Lợi ích của việc sử dụng Hashtags trên Facebook

Hashtags có thể ít phổ biến hơn trên Facebook nhưng chúng vẫn có thể mang lại lợi ích lớn cho thương hiệu của bạn:

 • Khuyến khích sự tương tác: Khi sử dụng Hashtags, bài viết của bạn có thể được hiển thị trên các trang tìm kiếm của Facebook, đặc biệt là trang tìm kiếm theo chủ đề, điều này giúp tăng khả năng bài viết của bạn được nhìn thấy và tương tác với nhiều người hơn.
 • Khiến cho đối tượng mục tiêu của bạn dễ tìm kiếm bài đăng hơn
 • Theo dõi các chủ đề thịnh hành (Trend Facebook)
 • Tăng khả năng tìm kiếm: Hashtags giúp cho bài viết của bạn dễ dàng được tìm kiếm khi người dùng sử dụng từ khóa đó để tìm kiếm nội dung trên Facebook.
 • Tăng sự tương tác trên các sự kiện: Hashtags được sử dụng rộng rãi trong các sự kiện trên Facebook, giúp kết nối những người quan tâm đến chủ đề đó, tăng khả năng thảo luận và tương tác với nhau.
 • Tăng tính chuyên nghiệp: Sử dụng Hashtags trên Facebook giúp tăng tính chuyên nghiệp cho bài viết của bạn, đặc biệt là khi bạn sử dụng Hashtags phù hợp và liên quan đến nội dung của bài viết.
 • Khi nhiều người sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của bạn, về cơ bản, sẽ có nhiều người thay mặt bạn quảng bá thương hiệu của bạn.

4 phương pháp hay nhất để sử dụng thẻ Hashtag trên Facebook

Điều quan trọng là phải điều chỉnh nội dung bạn sản xuất và chia sẻ cho phù hợp với từng kênh truyền thông xã hội riêng lẻ. Và dưới đây là cách tạo Hashtag trên Facebook:

Đừng lạm dụng

Tốt hơn là sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # được lựa chọn cẩn thận hơn là cố gắng tiếp cận mọi người với hàng tấn thẻ bắt đầu bằng #. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ tương tác thực sự giảm đi, nếu bạn sử dụng nhiều thẻ bắt đầu bằng # trong các bài đăng trên Facebook của mình.

Sử dụng thẻ Hashtag có thương hiệu duy nhất

Có nhiều cách viết hashtag bắt đầu bằng # có thương hiệu trên Facebook:

 • Bạn có thể sử dụng chúng để làm cho chiến dịch trở nên nổi bật.
 • Một cách hiệu quả khác để sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu là quảng cáo các sự kiện.
 • Bạn cũng có thể sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu duy nhất cho một chuỗi nội dung.

Kiểm tra và theo dõi Hashtags Facebook

Cách duy nhất để xem các thẻ bắt đầu bằng # có thực sự tác động đến Facebook hay không là thử nghiệm và đo lường kết quả. Thẻ bắt đầu bằng # có làm tăng mức độ tương tác cho thương hiệu của bạn không? Bạn có đang sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook một cách chính xác? Chúng có hiệu quả hơn trên một số loại bài đăng hơn những loại khác không?

cách tạo hashtag trên facebook

Làm thế nào để Facebook Hashtags hoạt động?

Thẻ bắt đầu bằng # hoạt động trên các bài đăng trên hồ sơ cá nhân, bài đăng trên trang người hâm mộ, bài đăng nhóm, bài đăng sự kiện và tất cả các bình luận.

Trên bất kỳ bài đăng nào trên Facebook, bạn có thể nhấp vào thẻ bắt đầu bằng # để được chuyển hướng đến nguồn cấp dữ liệu của nó. Lưu ý rằng mỗi thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook đều có URL duy nhất của riêng nó.

Cách tạo Hashtag trên Facebook

Cách gắn hashtag trên Facebook khá dễ dàng. Bạn chỉ cần bắt đầu nhập thẻ bắt đầu bằng # vào trước một từ, cụm từ, từ viết tắt, v.v. Facebook sẽ nhận ra các hashtag và đề xuất các hashtag Facebook có liên quan và thịnh hành để sử dụng. Thêm bất kỳ thẻ bắt đầu bằng # nào có liên quan mà Facebook đang đề xuất vào bài đăng. Khi bạn sử dụng ký hiệu #, một hộp màu xanh lam sẽ xuất hiện trên thẻ của bạn để đánh dấu các từ được bao gồm. Thẻ của bạn sẽ được in đậm trong trạng thái của bạn.

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và tìm ô Cập nhật Trạng thái trên Bảng tin hoặc Dòng thời gian của bạn.
 • Bước 2: Nhập nội dung bạn muốn chia sẻ, sau đó là ký hiệu số và một từ duy nhất liên quan đến bài đăng, ví dụ: #seoplus. Chèn nhiều thẻ bắt đầu bằng # tùy thích và phân tách chúng bằng dấu cách. Thẻ hashtag có thể chứa số nhưng không chứa dấu câu hoặc ký tự đặc biệt như $ và%. Nhấp vào “Đăng” để xuất bản trạng thái của bạn với các thẻ bắt đầu bằng #.
 • Bước 3: Tìm bài đăng của bạn và nhấp vào thẻ bắt đầu bằng # trong bài đăng của bạn.
 • Bước 4: Xem các bài viết chia sẻ hashtag của bạn.

Một số quy tắc quan trọng cần lưu ý khi tạo thẻ bắt đầu bằng # là:

 • Không bao giờ bao gồm một khoảng trống trong thẻ bắt đầu bằng # của bạn.
 • Tránh các dấu câu như dấu gạch ngang, dấu nháy đơn, v.v. vì chúng không thể nhấp được.
 • Bạn có thể sử dụng các số khi được yêu cầu trong thẻ bắt đầu bằng #, ví dụ: bạn có thể sử dụng năm 2021 làm biểu tượng cho năm.
 • Cách tạo hashtag bắt đầu bằng # trên Facebook đơn giản và hiệu quả là bao gồm một từ hoặc một cụm từ ngắn gọn, vì chúng dễ nhớ và dễ sử dụng.

cách tạo hashtag trên facebook

Cách tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook

Cách đơn giản nhất để tìm kiếm một thẻ bắt đầu bằng # là:

 • Tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # bằng thanh tìm kiếm của Facebook.
 • Nhấp vào thẻ bắt đầu bằng # để xem nguồn cấp dữ liệu các bài đăng trên Facebook sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đó.
 • Tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng trong các nhóm Facebook riêng tư bằng thanh “tìm kiếm nhóm này” dưới menu của nhóm.

Kết luận

Bắt đầu cuộc trò chuyện xung quanh các chủ đề có liên quan. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mà đối tượng cụ thể của bạn sẽ quan tâm. Nâng cao nội dung và chiến dịch bằng thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu. Và đừng quên theo dõi các bài viết được gắn thẻ của bạn đang hoạt động như thế nào. Đây là những cách tạo hashtag trên Facebook có tác động lớn nhất với thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Home
Profile
Chat live
Dịch vụ
Tìm kiếm
×

Gọi điện ngay