Trong bối cảnh kinh tế cạnh tranh như hiện nay, Affiliate Marketing dường như đã trở thành một khái niệm quen thuộc đối với nhà kinh doanh. Nó vừa nằm trong kế hoạch Digital của nhiều doanh nghiệp, vừa là một kênh thu nhập với những người kiếm tiền online. Affiliate Marketing là một trong những cách giúp bạn kiếm tiền online từ tiền hoa hồng bằng cách bán các sản phẩm hoặc dịch vụ các doanh nghiệp khác cung cấp. Hình thức này đã phổ biến từ lâu và rầm rộ trên thế giới nhưng chỉ mới thâm nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Vậy Affiliate Marketing là gì và làm như thế nào để đạt hiệu quả?

Affiliate Marketing là gì?

“Affiliate” dịch ra có nghĩa là “liên kết”. Vậy “Affiliate Marketing” được hiểu là “Tiếp thị liên kết”. Đây là một trong những hình thức kiếm tiền online hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Tiếp thị liên kết là một mô hình marketing, quảng bá sản phẩm, dịch vụ liên kết giữa Nhà cung cấp – Nhà phân phối – Khách hàng. Trong đó, Nhà cung cấp (Advertiser/Merchant) sẽ cung cấp sản phẩm hay dịch vụ cho các Nhà phân phối (Affiliate/publisher) thực hiện tiếp thị, thu hút Khách hàng (EndUser). Từ đó, Nhà phân phối sẽ nhận được hoa hồng từ Nhà cung cấp qua mỗi đơn hàng bán ra.

Một số lưu ý khi bắt đầu hành trình làm Afiliate Marketing

 • Bạn cần xác định đúng lĩnh vực, tập trung vào một chủ đề, mảng cụ thể.
 • Nghiên cứu kĩ các sản phẩm và dịch vụ liên kết có liên quan đến lĩnh vực của bạn
 • Tìm hiểu cách để bạn marketing, quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ liên kết một cách tối ưu. Trong đó, cách thông dụng nhất là thông qua một blog hay một trang web.
 • Hiện nay, mạng xã hội vô cùng phổ biến, nên sử dụng nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter hoặc Instagram cũng là một cách quảng bá marketing hay.
 • Nghiên cứu và tìm hiểu một số chiến lược marketing của các doanh nghiệp khác qua Internet.
 • Nếu bạn muốn làm Affiliate Marketing kiếm tiền tại nhà thì bạn nên tìm hiểu về giấy phép kinh doanh và luật kinh doanh trong khu vực để đảm bảo hợp pháp.

Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

 • Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp với sản phẩm của bạn
 • Tuyệt đối trung thực, giữ uy tín với khách hàng
 • Coi sản phẩm cần tiếp thị, quảng bá như sản phẩm của chính mình
 • Tạo trang tài nguyên, trang web của riêng bạn
 • Sử dụng đa dạng các công cụ khi làm Affiliate Marketing
 • Tạo quảng cáo chéo trên các bài viết khác nhau, trên các nền tảng khác nhau
 • Chương trình ưu đãi với các sản phẩm tặng kèm
 • Xây dựng mối quan hệ với Nhà sản xuất, Nhà cung cấp
 • Tìm hiểu sâu hơn về những cơ hội và thách thức trong ngành Affiliate Marketing

Đăng ký tài khoản Affiliate Marketing bằng ADPIA

Hiện nay có nhiều trang đăng kí Affiliate Marketing cho người mới trực tuyến. Trong đó, ADPIA là một trang tạo tài khoản Affiliate Marketing uy tín được nhiều người sử dụng.

 •   Bước 1: Vào trang chủ www.adpia.vn và chọn nút “Đăng nhập” để đăng ký
 •   Bước 2: Chọn “Tạo khoản cộng tác viên”
 •   Bước 3: Chọn “Tạo Tài Khoản mới”
 •   Bước 4: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu trên bản đăng ký (lưu ý số điện thoại phải là số điện thoại chưa từng đăng ký cho tài khoản  khác)
 •   Bước 5: Chọn “Next” để sang các bước tiếp theo.
 •   Bước 6: Mở Email, chọn “Xác thực tài khoản” để xác nhận đăng ký thành công
 •   Bước 7: Đăng nhập theo tài khoản vừa tạo
 •   Bước 8: Lựa chọn một nền tảng Affiliate Marketing để chạy
 •   Bước 9: Chọn “Liên kết” để được duyệt đăng ký tham gia chiến dịch
 •   Bước 10: Sau khoảng 6 – 12 giờ chờ duyệt, trạng thái Merchant sẽ chuyển sang “đã liên kết” (bạn có liên hệ với Admin để được duyệt sớm hơn)
 •   Bước 11: Lấy link Affiliate Marketing sản phẩm của Merchant

– Truy cập trang website của Merchant đó

– Chọn một sản phẩm mà mình am hiểu và copy đường link sản phẩm đó.

– Dán link vào ô “Nhập link sản phẩm” để tạo link Affiliate.

– Chọn “Tạo link”, sau đó kết quả sẽ hiển thị ngay lập tức

Như vậy, bạn đã có một tài khoản Affiliate Marketing trên ADPIA rồi!

Cách đăng ký tạo tài khoản Accesstrade làm Affiliate Marketing

Điền các thông tin vào form đăng ký để tạo tài khoản AccessTrade

Ở bước này, việc đầu tiên bạn cần truy cập đường link sau đây để vào trang giao diện đăng ký tài khoản: https://shorten.asia/jEdM3G9t
Sau đó hoàn thiện các thông tin được yêu cầu trong hiển thị trong trang link. Các thông tin sau đây yêu cầu là bắt buộc:

 • Họ và tên: điền đầy đủ họ và tên chính xác của người cần tạo tài khoản.
 • Số điện thoại: cập nhật số điện thoại của chính chủ sử dụng.
 • Email: ghi địa chỉ email của chủ tài khoản chuyên dùng để sau khi đăng ký tạo tài khoản, AccessTrade sẽ gửi tới email đó thư xác nhận đăng ký. Bên cạnh đó, email dùng để nhận thông tin cập nhật quan trong từ AT sau này.
 • Tên đăng nhập: tạo tên đăng nhập vào tài khoản AccessTrade
 • Mật khẩu: tạo một mật khẩu mạnh có từ 8 ký tự trở lên, mật khẩu nên chứa đủ các ký tự chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt. Sau đó điền lại thông tin mục
 • Nhập lại mật khẩu một lần nữa để xác nhận sử dụng chính xác mật khẩu này.
 • Đồng ý với các điều khoản cho đối tác: chắc chắn tích chọn mục này để được tham gia vào mạng lưới tiếp thị liên kết ACCESSTRADE.
 • Đồng ý đăng ký nhận thông tin từ ACCESSTRADE: tích chọn nếu chủ tài khoản muốn nhận các thông tin cập nhật mới nhất từ ACCESSTRADE qua email đã đăng ký ở trên. Mục này không bắt buộc nhưng chúng ta nên tích chọn để không bỏ lỡ các thông tin quan trọng.

Sau khi hoàn tất thông tin, AccessTrade sẽ gửi tới chủ tài khoản thông báo xác nhận đăng ký thành công và yêu cầu làm thêm một bước xác nhận để hoàn tất đăng ký.

Xác nhận email đăng ký để tạo tài khoản AccessTrade chính thức

Sau khi bấm nút đăng ký thì AccessTrade sẽ gửi tới chủ tài khoản mail xác nhận đăng ký kèm theo đường link kích hoạt tạo tài khoản. Bạn tới tài khoản gmail mà mình đăng ký kèm theo, tìm mail tựa đề “Register Confirmation” được gửi từ Interspace Viet Nam. Thời gian nhận thư xác nhận trong khoảng 1 phút. Thư xác nhận và kích hoạt tài khoản cũng có thể bị chuyển tới hộp thư rác, nên nếu quá 1 phút chưa thấy báo có mail, bạn có thể kiểm tra tất cả các thư trong mục spam.

Khi nhận được mail, bạn vào tìm đọc nội dung, bấm vào nút Kích hoạt tài khoản có trong email.

Khi bấm vào, giao diện hiện trang mới, lựa chọn Tôi không phải người máy và trả lời câu hỏi bảo mật, rồi nhấn nút Active account.

Chỉ khi ấn chọn Active account tài khoản của bạn mới chính thức được tạo dựng và hoàn thành đăng ký trên hệ thống AccessTrade. Tiếp theo đó, chủ tài khoản cần hoàn thiện thêm các thông tin khai báo để đảm bảo tài khoản được sử dụng.

Đăng Nhập vào tài khoản AccessTrade – hoàn thành Publisher Profile

Sau khi chọn Activate account xong, giao diện đăng nhập vào AccessTrade hiện ra, lúc này chúng ta dùng các thông tin đã đăng ký để tiến hành đăng nhập.

Khi đã vào tài khoản AT, bạn sẽ thấy 1 số quảng cáo sản phẩm hiện ra. Bỏ qua chúng bằng click chuột vào màn hình phía sau popup.

Tiếp theo chủ tài khoản khai báo một số thông tin có trên màn hình để Hoàn thành Publisher Profile của nhà xuất bản, chính thức trở thành thành viên chính thức của AccessTrade.

Cập nhật loại hình Publisher: chọn loại hình, chiến lược nội dung mà chủ tài khoản muốn sử dụng để thúc đẩy khách hàng mua hàng. Ví dụ, lựa chọn

Review/vertical site nếu bạn muốn làm website/blog với các bài viết nội dung chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó để thu hút khách hàng. Khi điền xong, nhấn nút Tiếp theo bên dưới.

Cập nhật phương thức build traffic: điền thông tin cơ bản về những kênh xây dựng nguồn traffic, lĩnh vực làm affiliate marketing và khách hàng bạn đang quản lý.

Đến đây tất cả đã được hoàn thiện. Chúng ta đã hoàn thành đăng ký tạo tài khoản trên AccessTrade thành công và làm xong profile nhà xuất bản Publisher để trở thành thành viên chính thức của mạng lưới tiếp thị liên kết AccessTrade.

Hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing trên AccessTrade

Cách đăng ký chạy chiến dịch tiếp thị liên kết trên tài khoản AccessTrade

Bước 1: Tìm và chọn chiến dịch Affiliate

Để làm được Affiliate Marketing, chúng ta cần tìm một chiến dịch trên AT sau đó đăng ký chiến dịch và lấy link Affiliate của AccessTrade cung cấp, từ đó đi quảng bá. Bước đầu cho việc này, chúng ta vào mục Chiến dịch trong tài khoản AT.

Trong này sẽ có các mục chức năng giúp chúng ta tìm kiếm và quản lý các chiến dịch Affiliate của mình một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Bước 2: Đăng ký chiến dịch vừa chọn

Bước tới đây, chúng ta cần chọn 1 chiến dịch tiềm năng, phù hợp với mục đích cần làm và bấm nút đăng ký để chạy chiến dịch.

Khi thực hiện tạo chiến dịch, người sáng lập cần tìm hiểu kỹ các thông tin điều khoản, hoa hồng mà công ty đưa ra hiển thị tại phần Information, theo đó là các đánh giá của những người làm Affiliate marketing khác trong mục Feedbacks. Việc này giúp bạn hiểu rõ về chiến dịch. Sau khi tìm hiểu xong, nếu đã quyết định quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ đã chọn, bạn thao tác phần Đăng ký.

Nhiều chiến dịch có thể được duyệt tự động, chỉ cần chọn đăng ký là bạn được chấp nhận ngay không cần điều kiện gì. Tuy nhiên cũng có nhiều chiến dịch khá khắt khe trong việc đăng ký, nếu bạn muốn tham gia phải thỏa các yêu cầu đề ra.

Để chiến dịch Affiliate được duyệt nhanh hơn, người làm có thể nhắn tin hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của AccessTrade có thông tin liên hệ dưới góc phải màn hình. Các chiến dịch bạn lựa chọn sẽ được duyệt nhanh hơn và nút Đăng ký sẽ chuyển thành nút Tạo link.

Cách lấy link Affiliate để chạy chiến dịch tiếp thị liên kết trên AccessTrade

Sau khi bạn đã đăng ký xong chiến dịch ở bước 2 nêu trên, tiếp theo, chúng ta cần lấy link Affiliate của chiến dịch đăng ký đã được duyệt.

Link Affiliate là đường link chứa mã của riêng bạn. Mã này lưu lại trên trình duyệt của khách hàng khi họ bấm vào link, khi khách hàng phát sinh việc mua hàng, điền form… những hành động này sẽ được ghi lại cho người sáng lập thông qua mã code affiliate đó. Nhà cung cấp chiến dịch dựa theo đó sẽ biết được sản phẩm nào do bạn quảng bá để trả tiền hoa hồng cho bạn. Bởi vậy mà trong quá trình kiếm tiền với Affiliate Marketing, chúng ta bắt buộc phải quảng bá sản phẩm, dịch vụ nhà cung cấp thông qua link Affiliate này. Nếu không, chủ tài khoản sáng lập sẽ không nhận được bất cứ tiền hoa hồng nào và coi như đã làm miễn phí cho công ty đó.

Sau khi chiến dịch bạn đăng ký được chấp nhận thì khi đó mới lấy được link Affiliate. Bấm nút Tạo link, lúc này bảng thông tin điều khoản có thể sẽ hiện ra lần nữa, thao tác vào Đồng ý điều khoản.

Lúc này bạn được đưa tới tab Product link của chiến dịch Affiliate Marketing. Đây là nơi tạo lập và quản lý tất cả link affiliate, link rút gọn của chiến dịch mà bạn đang chạy. Trong bảng Tạo link sản phẩm có chứa các mục sau:

 • Link gốc: đây là liên kết cuối cùng đưa khách hàng đến trang đích. Nó có thể trang sản phẩm để mua hàng, trang đăng ký hay điền form. Link gốc này được công ty cung cấp sản phẩm, dịch vụ và AccessTrade tạo sẵn. Có thể sẽ có nhiều link gốc cho từng sản phẩm tương ứng. Tuy nhiên, đây không phải link affiliate. Nếu bạn muốn dùng trang này để giới thiệu đến khách hàng, bạn sẽ không được tiền hoa hồng.
 • Tên miền: link affiliate có mã code của riêng bạn được tạo qua tên miền này.
 • Tạo link rút gọn: nên tích chọn tạo link để AccessTrade tạo luôn cho bạn 1 link rút gọn đẹp mắt, với tên miền dễ nhớ và chuyên nghiệp hơn từ link Affiliate. Để tạo link rút gọn, chọn vào Tạo link rút gọn, sau đó thao tác Tạo. Bạn sẽ nhận được thông báo Tạo link thành công và đi kèm link sản phẩm, link rút gọn.
 • Link sản phẩm: đây là link Affiliate chứa mã code của riêng bạn. Đây là link làm Affiliate Marketing. Link Affiliate này dẫn khách hàng về link gốc và AccessTrade biết được khách hàng đó đến từ bạn để tính hoa hồng cho bạn. Nhưng link Affiliate có một nhược điểm, thường rất dài chứa nhiều ký tự, có thể mất thẩm mỹ và không chuyên nghiệp. Nếu như bạn chia sẻ link này, có thể nhiều người dùng sẽ không muốn click vào vì sợ ko an toàn.
 • Link rút gọn: Bởi lý do nêu trên mà link rút gọn được tạo ra. Khi khách hàng nhấn vào link rút gọn, họ sẽ được dẫn qua link Affiliate và cuối cùng đến trang đích sản phẩm. Link rút gọn cho cảm giác đẹp mắt, chuyên nghiệp hơn. Vì vậy, khi làm tiếp thị liên kết các bạn nên sử dụng link này trong nội dung chia sẻ trên kênh quảng cáo, truyền thông. Link ngắn gọn giúp khách hàng tin tưởng hơn khi truy cập vào. AccessTrade rất chu đáo khi tạo sẵn chức năng tạo link rút gọn. Nếu chủ tài khoản không thích tên miền rút gọn này của AT, bạn có thể sử dụng nhiều plugin, website tạo link rút gọn khác.

Lời kết

Trên đây là một số chia của TMO Agency để bạn hiểu thêm về Affiliate Marketing là gì, cũng như làm như thế nào cho hiệu quả. Qua đó cũng không thể phủ nhận được tầm quan trọng của tiếp thị liên kết trong nền kinh tế hiện đại 4.0 hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home
Profile
Liên hệ
Dịch vụ
Tìm kiếm
×

Gọi điện ngay